NHÀ MÁY ĐIỆN VĨNH TÂN 1

VINH TAN 1-THERMAL POWER

  • Trong suốt quá trình xây dựng và vận hành, nhà máy nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1 luôn nhận được sự quan tâm, theo sát của chủ đầu tư nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất hiệu quả, an toàn và thực hiện đầy đủ những cam kết về bảo vệ môi trường tại Việt Nam.
  • Dự án Nhà máy nhiệt điện đốt than BOT Vĩnh Tân 1 đặt tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận với công suất 2X620MW, có tổng mức đầu tư lên tới 1,775 tỷ USD. Đây là dự án nhà máy điện lớn nhất mà các doanh nghiệp Trung Quốc tham gia đầu tư tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Nhà thầu chính: QUANG DONG-CHU HAI

Chủ đầu tư: BOT DIEN LUC VINH TAN 1

Vị trí: Vĩnh Tân, Bình Thuận

Phạm vi công việc: Cung cấp và thi công

chống thấm.

Nhà máy được hoành thành vận hành thương mại cả 2 tổ máy ngày 27/11/2018. Nhà máy sử dụng công nghệ lò hơi siêu tới hạn, ngọn lửa “W” đầu tiên sử dụng than antraxit tại Việt Nam.

Đánh giá sau một năm vận hành thương mại, cả 2 tổ máy đều vận hành an toàn ổn định với phụ tải cao, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo điện cho phát triển kinh tế đất nước.

Đồng thời, nhờ áp dụng các công nghệ hiện đại, Nhà máy đã giảm được khoảng 130.000 tấn than tiêu thụ cho phát điện, giảm phát thải khoảng 20.000 tấn khí CO2.

Các chỉ số bảo vệ môi trường như phát thải bụi thấp hơn nhiều lần so với cam kết trong Báo cáo đánh giá môi trường của dự án và yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam.

Sau 1 năm vận hành thương mại, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 đã đóng góp gần 482 tỷ đồng cho ngân sách tỉnh và tạo hơn 300 việc làm cho người dân địa phương.

Trả lời